Olympic Games

Olympic Games Tokyo 2020 การแข่งกีฬาของมวลมนุษยชาติครั้งประวัติศาสตร์

มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของมนุษยชาติการแข่งขันกีฬา Olympic Games ครั้งที่ 32 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตามกำหนดแล้วต้องจัดในปี 2020 แต่ต้องเลื่อนมาเป็นเวลา 1 ปี เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนออกไป จนในที่สุดการแข่งขันจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคม และได้จบลงในวันที่ 8 สิงหาคม 2021 และก็เป็นเรื่องปกติที่จะต้องมีของขายที่เกี่ยวโอลิมปิกเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟน ๆ กีฬาทั่วโลก และวีดีโอเกมก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องมีวางขายพร้อมกับการจัดการแข่งขันมา

การแข่งกีฬาของมวลมนุษยชาติ

จากการเเข่งขันบนชีวิตจริง สู่การแข่งขันบนเกมเพลย์ อย่างเกม Olympic Games

ซึ่งทางค่าย SEGA ก็ได้ออกเกม Olympic Games Tokyo 2020 มาให้แฟน ๆ กีฬามาเล่นกันด้วย ซึ่งในเกมคุณจะสวมบทบาทการเป็นนักกีฬา ซึ่งในเกมก็สามารถให้คุณสร้างตัวละครขึ้นมาเองได้โดยเลือกว่าคุณจะอยู่ทีมชาติอะไร เพศอะไร และตัวเกมยัง 2 โหมดมาให้เราเลือกเล่น คือ ลงแข่งบนสนามแบบคนเดียวหรือจะเล่นกับเพื่อนซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งทั้งแบบออนไลน์ และออฟไลน์ได้ ในส่วนของภาพกราฟฟิกนั้นก็ไม่ได้เน้นความสมจริงเท่าไหร ตัวคนก็ไม่ได้ขนาดเท่าคนจริงแต่ก็ไม่ได้เล็กแบบ SD ในเรื่องของฉากก็จำลองมาจากสถานที่จริงเลยแต่รายอะเอียดหรือความคมชัดนั้นอยู่ระดับปานกลาง เพลงประกอบและเสียงมีให้ตามมาตรฐานเกมกีฬาทั่วไปมีส่วนมากจะเน้นไปที่เสียงเชียร์ผู้ชมมากกว่าแต่ก็มีการใส่เสียงพากย์เข้ามาบ้างในบางส่วน

เกม Olympic Games Tokyo 2020

ในส่วนของเกมเพลย์นั้นมีกีฬามาให้เราได้เลือกเล่นถึง 18 รายการซึ่งถือว่าก็เยอะพอตัว เช่นวิ่ง 100 เมตร วิ่งข้ามรั้ว วิ่งผลัด 4×400 เมตร กระโดดไกล นอกจากนั้นยังมีกีฬาฟุตบอล วอลเลย์บอลชายหาด , จักรยาน bmx, เทนนิส, ปิงปอง, ปีนเขา, รักบี้ฟุตบอล อีกด้วย ซึ่งในส่วนของการเล่นนั้นไม่ค่อยสมจริงเท่าไหรโดยตัวเกมตั้งแต่เริ่มเข้าสู่การแข่งขันผู้เล่นจะพบว่านักกีฬาชายแข่งร่วมกับนักกีฬาหญิงซึ่งในความเป็นจริงแลวนั้นไม่มี ในส่วนของการบังคับก็ไม่มีอะไรที่ยากหรือซับซ้อนเลยเพียงแค่ใช้เม้าส์เพียงเท่านั้น แต่ก็ยังมีข้ออื่นอยู่ตรงที่สามารถเล่นเพื่อสะสมแต้มไปแลกกับชุดได้ และกีฬาที่มีมาให้เลือกเยอะก็เท่านั้น

ซึ่งเกม Olympic Games Tokyo 2020 นั้น ถือว่ายังไม่ค่อยสมจริง และมีความแปลกใหม่เท่าไหร่เหมือนกับออกมาวางขายคู่กับการแข่งกีฬาโอลิมปิกเหมือนการขายเสื้อผ้า ที่ห้อยกุญแจ ตุ๊กตา เพียงเท่านั้น ซึ่งมันเหมาะกับการซื้อไว้เก็บสะสมมากกว่า แต่อีกเรื่องที่ต้องยอมรับว่าเขาทำได้ออกมาดีคือ กีฬาที่ให้เราเลือกนั้นถือว่าเยอะพอสมควร

ติดตามข่าวการเล่นเกม และเกมใหม่ ๆ ได้ที่นี่ ftafire