Baldo The Guardian Owls

Baldo The Guardian Owls เกมที่ร่วมมือกับ Ghibli ออกแบบมาให้น่าเล่นมาก

ผลงานจากจากค่ายเล็ก ๆ ของประเทศอิตาลี อย่าง NAPS team ที่ได้เลียนแบบให้ตัวเกม Baldo The Guardian Owls เหมือน Zelda เกมแนวแอ็กชัน RPG เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ในตำนานที่มีคนพยายามจะเลียนแบบมาตลอด ซึ่งเขาก็ได้ออกตัววอย่างเกมมาแล้วเรียกได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเขาได้เอา Zelda มาร่วมมือกับค่าย Ghibli

เลียนแบบให้ Baldo The Guardian Owls เหมือน Zelda

รูปแบบการเล่น และเรื่องราวการเล่นเกม Baldo The Guardian Owls

โดยเกมได้นำเสนอเรื่องราวของหนุ่มน้อย Baldo ที่ต้องเดินทางไปยังแดน Rodia ที่กว้างใหญ่ ซึ่งเมืองนี้มีความลับอยู่ตรงที่ชั้นใต้ดินเพราะมีดันเจี้ยนขนาดใหญ่ที่อาศัยอยู่ ไหนจะนกฮูกในตำนานซึ่งเราต้องออกตามหาความจริงที่จะเปลี่ยนโลกไปตลออดสำหรับตัวละครนั้น ด้วยความที่ร่วมมือกับ Ghibli ทำให้ตัวละครมีลายเส้นคุ้นตากันอยู่แล้ว ในส่วนของฉากที่ใช้กราฟิกแบบเซลเฉดที่สามารถจำลองภาพแนวการ์ตูนออกมาได้ดี แต่ตัวละครก็ยังดูขาดชีวิตชีวา และยังขาดรายละเอียดอยู่ และที่สำคัญเลยคือขาดเสียงพากย์ซึ่งนั่นทำให้ผู้เล่นไม่ค่อยอินไปกับตัวเกมสักเท่าไหร

รูปแบบการเล่นนั้นจะเน้นไปที่การสำรวจพร้อมกับการต่อสู้แบบแอ็กชัน RPG ด้วยความที่ออกแบบมาให้คล้ายกับ Zelda  ดังนั้นไม่เน้นการต่อสู้แต่จะเน้นไปที่การสำรวจดันเจี้ยนแล้วแก้ปริศนาเพื่อหาทางไปต่อมากกว่า ในส่วนของการสำรวจนั้นยาก และซับซ้อนพอสมควรไหนจะต้องแก้ปริศนาลับที่ซ่อนอยู่มากมายไว้อีก ซึ่งมันซับซ้อนและยากกว่า Zelda มากและยังไม่มีการบอกใบ้อะไรมาให้เราอีกแถมบางปริศนาก็ต้องย้อนกลับไปกลับมาแถมยังมีตัวจับเวลาอีกต่างหากถ้าไม่ทันเวลาก็ต้องกลับไปเริ่มใหม่ซึ่งมันเสียเวลามากและนี่คือข้อเสียของเกมนี้

Baldo The Guardian Owls เกมที่ร่วมมือกับ Ghibli

ในส่วนของการอัปเกรดตัวละครนั้นจะใช้การอัปเกรดค่าพลังหัวใจเหมือนกันกับ Zelda และยังสามารถเปลี่ยนชุดสำหรับเพิ่มค่าพลังในหลายส่วนและยังมีดาบกับโล่ที่เป็นตัวช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น ซึ่งตัวบอสนั้นก็มีความยากมากที่จะเอาชนะแล้วพอเราตายเราก็ต้องกลับมาเริ่มใหม่ซึ่งมันเสียเวลาอย่างมาก และมันทำให้เราไม่อยากที่จะเล่นต่อ

Baldo The Guardian Owls เป็นเกมที่มีภาพสวยและทำออกมาได้ในระดับที่น่าพอใจแต่ก็ไม่สามารถเทียบกับต้นฉบับได้ และการผจญภัยการต่อสู้ การแก้ไขปริศนาต่าง ๆ ถือว่ายากพอสมควร ดังนั้นใครที่ชื่นชอบแนวนี้น่าจะถูกใจโดยเกมนี้สามารถเล่นได้บนคอนโซลทั้ง PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และยังออกบน PC รวมทั้งบน Apple Arcade 

ติดตามเกมที่หลากหลายรูปแบบการเล่นทั้งออนไลน์ และบนโทรศัพท์มือถือได้ที่นี่ ftafire